Thông tin IELTS

1. IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của “International English Language Testing System”, là một kỳ thi tiếng Anh quốc tế được tổ chức bởi tổ chức IDP Education Australia, British Council và Cambridge Assessment English. Kỳ thi này được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của những người học tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ và được công nhận rộng rãi trên thế giới bởi các tổ chức giáo dục, chính phủ và các tổ chức tuyển dụng. IELTS có 2 dạng bài kiểm tra chính: Academic và General Training.

2. Những lợi thế khi bạn thi IELTS

Kỹ năng Nói (IELTS Speaking): bạn sẽ được sắp xếp phòng riêng để quá trình nói không bị gián đoạn. Bạn sẽ có không gian yên tĩnh để không bị mất tập trung.

Kỹ năng Đọc và Viết (IELTS Reading & Writing): bạn sẽ được cung cấp không gian yên lặng tuyệt đối để có thể trả lời phần thi một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Kỹ năng Nghe (IELTS Listening): bạn sẽ được cung cấp tai nghe riêng với chất lượng cách âm cao để có thể tập trung hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất.

ielts là gì

 

3. IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát khác nhau như thế nào?

IELTS Học thuật (IELTS Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

IELTS Tổng quát (IELTS General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Các tổ chức có quy định riêng về loại hình thí sinh cần thi. Thí sinh nên liên hệ với tổ chức nơi mình nộp hồ sơ để biết rõ quy định.

Hàng năm, có trên 2 triệu thí sinh thi IELTS với mục đích du học, định cư hay xin việc làm. IELTS được hơn 11.000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia công nhận như AnhÚcMỹCanada, New Zealand,…

Cấu trúc Academic IELTS

Academic IELTS là dạng bài kiểm tra của IELTS dành cho những người có kế hoạch đi du học hoặc muốn đăng ký học tại các trường đại học nước ngoài. Academic IELTS đánh giá khả năng ngôn ngữ của bạn trong các hoạt động học thuật như nghe, đọc, nói và viết.

Cấu trúc của bài kiểm tra Academic IELTS bao gồm 4 phần:

Nghe (Listening): Bài kiểm tra Nghe kéo dài trong vòng 40 phút và có 4 phần. Mỗi phần là một bài nghe với 10 câu hỏi. Bài kiểm tra Nghe đánh giá khả năng của bạn trong việc nghe và hiểu các bài hội thoại, bài diễn thuyết và các bản tin ngắn.

Đọc (Reading): Bài kiểm tra Đọc kéo dài trong vòng 60 phút và có 3 đoạn văn khác nhau. Mỗi đoạn văn sẽ có 13-14 câu hỏi. Bài kiểm tra Đọc đánh giá khả năng của bạn trong việc đọc và hiểu các bài báo, sách giáo khoa, các bài nghiên cứu và các tài liệu học thuật khác.

Nói (Speaking): Bài kiểm tra Nói kéo dài trong vòng 11-14 phút và có 3 phần. Phần 1 là câu hỏi về bản thân, phần 2 là phát biểu trình bày về một chủ đề cụ thể, và phần 3 là thảo luận với giám khảo về chủ đề đã được nêu ở phần 2. Bài kiểm tra Nói đánh giá khả năng của bạn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống hằng ngày và học thuật.

Viết (Writing): Bài kiểm tra Viết kéo dài trong vòng 60 phút và có 2 phần. Phần 1 là viết một bức thư hoặc báo cáo trình bày thông tin từ các biểu đồ hoặc biểu đồ dạng bảng. Phần 2 là viết một bài luận trình bày quan điểm của bạn về một chủ đề được nêu ra trước đó. Bài kiểm tra Viết đánh giá khả năng của bạn trong việc viết các tài liệu học thuật và sử dụng ngôn ngữ và cấu trúc câu phức tạp.

4. Hình thức thi IELTS và Thang điểm Thi IELTS

4.1. Hình thức thi IELTS

Kỳ thi được chia làm 2 phần:

Phần (a) – thi Viết, bao gồm các kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết

Phần (b) – thi Nói, bao gồm kỹ năng: Nói

ielts là gì

 

Lưu ý khi thi:

 • Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài khoảng 3 tiếng.
 • Phần thi Nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi Nói được bố trí cùng ngày với thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.
 • Vì 2 địa điểm thi Nói và thi Viết có thể khác nhau nên thí sinh sẽ được thông báo chính xác địa điểm của từng phần thi.

 

Lịch thi IELTS

 

4.2. THANG ĐIỂM IELTS

IELTS sử dụng một thang điểm 9 điểm để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh. Cụ thể, các thang điểm IELTS như sau:

9.0 (Expert User): Thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tương đương với người bản ngữ và có thể sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt, chính xác và hiệu quả trong các tình huống học thuật và giao tiếp.

8.5 (Very Good User): Thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt và có thể sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và linh hoạt trong các tình huống học thuật và giao tiếp.

8.0 (Good User): Thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh đáp ứng các yêu cầu của các tình huống học thuật và giao tiếp và có thể sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và hiệu quả trong nhiều tình huống khác nhau.

7.0 (Competent User): Thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh tương đối tốt và có thể sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và hiệu quả trong các tình huống học thuật và giao tiếp thông thường.

6.0 (Modest User): Thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức trung bình và có thể sử dụng tiếng Anh một cách đầy đủ trong các tình huống đơn giản nhưng có thể gặp khó khăn trong các tình huống phức tạp.

5.0 (Limited User): Thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh hạn chế và chỉ có thể sử dụng tiếng Anh đầy đủ trong một số tình huống đơn giản.

4.0 (Extremely Limited User): Thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh rất hạn chế và chỉ có thể sử dụng tiếng Anh trong các tình huống rất đơn giản.

3.0 (Non User): Thí sinh không có khả năng sử dụng tiếng Anh hoặc chỉ có thể sử dụng tiếng Anh rất hạn chế.

0.0 (Did Not Attempt the Test): Thí sinh không tham gia hoặc không hoàn thành bài kiểm tra IELTS.

5. Những quy định về hủy và đổi ngày thi

Hủy thi:

 • Việc hủy thi phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần.
 • 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ.
 • Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 7 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc).

Lưu ý:
Thí sinh sẽ KHÔNG được hoàn trả lệ phí thi khi KHÔNG cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.

Thí sinh ĐĂNG KÍ THI IELTS trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được hủy thi.

Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn, nhập viện dài ngày, …). Thí sinh cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng sức khỏe có đóng dấu tròn của bệnh viện công trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.

Đổi ngày thi:

 • Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là VND 800,000).
 • Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng.
 • Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi.
 • Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi ngày thi

6. Kết quả thi

Kết quả thi sẽ được trả trực tiếp cho thí sinh sau ngày thi Viết, 13 ngày dành cho kỳ thi IELTS trên giấy và 3-5 ngày cho kỳ thi IELTS trên máy tính tại văn phòng IDP TP. HCM (quận 1) hoặc IDP Hà Nội, IDP Đà Nẵng.

 • Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh vui lòng mang theo CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên đơn dự thi.
 • Thí sinh ở ngoại tỉnh có thể đăng ký gửi kết quả miễn phí về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký thi.
 • Thí sinh chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào.
 • Thí sinh không thể đến trực tiếp văn phòng IDP để lấy kết quả thi có thể ủy quyền cho người nhà đến nhận kết quả bằng cách điền mẫu Đơn ủy quyền và gửi lại trung tâm thi trước ngày có kết quả. Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu của thí sinh và của bản thân người được ủy quyền khi đến nhận kết quả thi.

Thí sinh có thể xem kết quả thi IELTS online sau khi thi Viết 13 ngày trên trang chủ của IDP (từ 5h chiều, giờ Việt Nam) bằng cách nhập các thông tin cá nhân thí sinh theo yêu cầu.

Kết quả thi không thông báo qua điện thoại, fax hoặc email trừ khi có sự đồng ý của thí sinh.

thi ielts

7. Gửi kết quả thi IELTS

Trong vòng 1 tháng tính từ ngày kết quả thi chính thức được in ra, thí sinh có thể yêu cầu Trung tâm thi gửi tối đa 05 chứng chỉ IELTS tới các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước nơi thí sinh đăng ký theo học hoặc các tổ chức, công ty nơi thí sinh đang xin việc làm hoặc tới Đại sứ quán các nước nơi thí sinh đang xin thị thực.

Đối với những thí sinh yêu cầu gửi bảng điểm đến các công ty trong nước, IDP có thể yêu cầu thí sinh cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh cho việc gửi bảng điểm. Trong thời gian này thí sinh không phải trả phí in thêm bằng. Sau thời gian này, Trung tâm sẽ thu thêm 5 USD (tương đương 200.000 vnđ) cho mỗi chứng chỉ in thêm.

IDP sẽ gửi miễn phí chứng chỉ thi tới các địa chỉ trong nước theo đường thư bảo đảm. Các trường hợp khác, thí sinh sẽ phải tự thanh toán cước phí bưu điện hay cước phí chuyển phát nhanh.

IDP có quyền từ chối cấp và gửi chứng chỉ thi đến chính thí sinh, các trung tâm tư vấn du học, văn phòng luật sư, văn phòng định cư, người nhà, bạn bè của thí sinh và đến các địa chỉ không liên quan.

8. Phúc khảo kết quả

Thí sinh có thể yêu cầu phúc khảo lại kết quả của toàn bộ hoặc 1 trong 4 kỹ năng thi bằng cách điền vào Đơn xin phúc khảo (tại các Trung tâm thi).

Thời gian yêu cầu phúc khảo không quá 6 tuần kể từ ngày thi Viết. Thời gian nhận được kết quả phúc khảo là 4-6 tuần kể từ ngày Trung tâm nhận được yêu cầu xin phúc khảo có chữ ký của thí sinh. Lệ phí xin phúc khảo là 2,310,000 VND và lệ phí phúc khảo UKVI là 2,850,000 VND. Lệ phí này sẽ được hoàn trả cho thí sinh khi kết quả mới thay đổi so với kết quả cũ.

Các trường hợp khác

IDP sẽ tiến hành các biện pháp cần thiết để duy trì việc cung cấp các dịch vụ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi kỳ thi bị ảnh hưởng do các lý do bất khả kháng, nằm ngoài tầm kiểm soát của IDP như: hỏa hoạn, lụt lội, chiến tranh, cấm đường, mất điện trong thời gian dài… Trong những trường hợp phải huỷ bỏ kỳ thi do những lý do trên, IDP sẽ bố trí chuyển các thí sinh sang kỳ thi gần nhất có thể.